Thành phố Hạ Long tổ chức cuộc thi ảnh “Hạ Long - Thành phố di sản”

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Hạ Long trở thành trung tâm du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế; giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hóa, du lịch Hạ Long đến với nhân dân, du khách, Hạ Long là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách; thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của thành phố và của tỉnh, thành phố Hạ Long sẽ tổ chức cuộc thi ảnh “Hạ Long - Thành phố di sản”.

Đối tượng dự thi là những người yêu thích nhiếp ảnh và hình ảnh trên cả nước và quốc tế, có tác phẩm phù hợp với nội dung cuộc thi.

Nội dung tác phẩm dự thi là ảnh chụp về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch… trên địa bàn thành phố Hạ Long; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt, làm việc thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch.

Các tác phẩm dự thi phải được sáng tác trên địa bàn thành phố Hạ Long (trên bờ và vịnh Hạ Long); không vi phạm chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của cuộc thi; phù hợp với thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc.

Ban tổ chức cuộc thi khuyến khích các tác phẩm sáng tạo, mới lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Hạ Long…, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước cũng như thành phố và các tác phẩm thực hiện ở 12 xã vùng cao trên địa bàn thành phố.

Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Thành ủy, UBND thành phố Hạ Long sử dụng để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Hạ Long - Quảng Ninh tại các triển lãm, hội chợ trong nước, ngoài nước, trên các vật phẩm, ấn phẩm in, ghi hình, trên website của ngành và các phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng.

Dự kiến lễ phát động cuộc thi sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 30/4/2023 (tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long). Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20h00 ngày 30/4/2023 đến 24h00 ngày 31/10/2023.

Hàng tháng, Ban tổ chức sẽ lựa chọn từ 20-50 tác phẩm dự thi đạt điểm cao nhất trong số các tác phẩm dự thi gửi về trong tháng do các thành viên Ban giám khảo chấm và đăng tải trên Fanpage chính thức của cuộc thi ảnh “Hạ Long - Thành phố di sản” để khán giả thực hiện yêu thích (like) và chia sẻ làm cơ sở cho Ban tổ chức tổng hợp, đồng thời tìm ra các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất để trao giải đối với hạng mục Ảnh hàng tháng.

Từ ngày 01/11 đến ngày 20/11/2023, Ban giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi tiến hành chấm điểm tất cả các tác phẩm dự thi (được các tác giả gửi về từ 20h00 ngày 30/4/2023 đến 24h00 ngày 31/10/2023), chọn tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải đối với hạng mục giải thưởng năm.

Thời gian tổ chức lễ tổng kết, trao giải và triển lãm ảnh sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12/2023 nhân dịp kỷ niệm 29 năm vịnh Hạ Long được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ nhất (17/12/1994 - 17/12/2023); 23 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thế giới lần hai (02/12/2000 - 02/12/2023) và 30 năm thị xã Hồng Gai trở thành thành phố Hạ Long (27/12/1963 – 27/12/2023).

Phương Loan

Xem chi tiết Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi ảnh “Hạ Long – Thành phố di sản” tại đây!

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17141