Thành ủy giao ban với các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.
Ngày 18/2, Thường trực Thành ủy tổ chức giao ban với các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Thành ủy, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm chính trị Thành phố để đánh giá kết quả công tác tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2025. Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì.
Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Tháng 2/2025, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy đã tham mưu cho BCH, BTV, TT Thành ủy triển khai các nhiệm vụ, công việc theo chương trình công tác; chương trình kiểm tra, giám sát; chương trình công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm trong tháng và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh. MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, đã xây dựng, triền khai các hoạt động trọng tâm, trọng điểm. Nổi bật đã phát động, đẩy mạnh và tổ chức hiệu quả các phong trào, các đợt thi đua cao điểm để lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, Thành phố; tăng tốc, bứt phá thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2025; xây dựng, hoàn thiện đề án và ban hành các quyết định thành lập các đảng bộ trực thuộc thành phố; tập trung cho công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo quy định; triển khai thực hiện đồng bộ các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.
Phát biểu chỉ đạo các nhiệm vụ tháng 3/2025, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố yêu cầu các cơ quan tham mưu giúp việc thực hiện tốt công tác tham mưu để việc triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của thành phố đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng sau khi đã điều chỉnh. Các hoạt động, phong trào do MTTQ và các đoàn thể, tổ chức phát động phải được triển khai thực sự hiệu quả, thực chất, tránh hình thức, lãng phí, nhất là các hoạt động liên quan đến việc xanh hóa rừng, các đơn vị phải có kế hoạch, phương án chăm sóc, bảo vệ cây sau khi trồng, đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt; tiếp tục thực hiện tốt việc đỡ đầu, chăm sóc trẻ có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi; tăng cường công tác giám sát đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của Thành phố. Các ban xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo theo đúng quy định, thời gian theo các kế hoạch đã ban hành. Cùng với đó, tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức, sắp xếp tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TW của Trung ương Đảng; chủ động theo dõi, nắm bắt công tác giải quyết đơn thư của nhân dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Thu Hường
Tin tức khác
- Ngày đầu vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp: chính quyền sẵn sàng, nhân dân kỳ vọng.
- Cán bộ và nhân dân phường Hồng Gai đã tham dự trực tuyến Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã
- Khởi công công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường thôn Đất Đỏ, xã Thống Nhất
- Thường trực Thành ủy giao ban công tác tuần từ 9/6-15/6/2025
- Tập huấn triển khai tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025