Thu gom trên 1500m3 rác thải trong tháng cao điểm làm sạch vịnh Hạ Long

Từ ngày 26/3-20/4, TP Hạ Long và BQL vịnh Hạ Long đã phối hợp thực hiện đợt cao điểm làm sạch môi trường vịnh Hạ Long, thu gom, xử lý được trên 1500m3 rác thải, chủ yếu là vật tư phao xốp, bè mảng hỏng, túi nilon…

Trong đó, TP Hạ Long đã thu gom dọc tuyến ven bờ từ phường Hùng Thắng, Tuần Châu đến Hà Phong với diện tích thu gom trên 2500 ha và hơn 1300 người tham gia, thu gom trên 400m3. BQL vịnh Hạ Long huy động gần 1200 lượt người, trên 420 lượt phương tiện tham gia, thu gom trên 1100m3.

Các lực lượng thu gom rác trên vịnh Hạ Long.

Đến thời điểm hiện tại, lượng rác thải trên vịnh cơ bản đã được thu gom, xử lý. các lực lượng chức năng, các đơn vị, địa phương của TP Hạ Long vẫn duy trì việc thu gom rác ven và trên Vịnh Hạ Long. TP Hạ Long phối hợp với các địa phương lân cận như Cẩm Phả, Vân Đồn, Quảng Yên xử lý dứt điểm tình trạng phao xốp do phá dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trôi về vịnh Hạ Long. Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức của các cơ sở kinh doanh trên vịnh và nhân dân, du khách để giảm thiểu rác thải phát sinh trên vịnh Hạ Long.

                                                     Thu Hường

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 22269