Thực hiện Nghị quyết 21 ở phường Trần Hưng Đạo

Xác định việc tập trung tuyên truyền, đưa nghị quyết 21/NQ-TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy vào cuộc sống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ phường Trần Hưng Đạo đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai ngay từ những ngày đầu năm 2023. Đến nay 2 công trình của phường đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Năm 2023, phường Trần Hưng Đạo triển khai thực hiện 02 dự án thuộc Nghị quyết 21 gồm:  dự án Cải tạo, nâng cấp đường Trần Nguyên Hãn tại tổ 1, 2, 4, 5, 6 khu 3 và dự án Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường dân cư khu 4 với mục tiêu đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông; phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; đảm bảo tiêu thoát nước, vệ sinh môi trường khu dân cư.

Cấp ủy – chính quyền phường đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt chú trọng phát huy dân chủ ở cơ sở

Để có được sự đồng thuận cao trong nhân dân, cấp ủy – chính quyền phường đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt chú trọng phát huy dân chủ ở cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của các hộ dân; đối thoại trực tiếp, giải đáp những thắc mắc để người dân đồng tình ủng hộ. Vì vậy, đã có gần 200 hộ hiến đất, chủ động tháo dỡ cổng, tường rào, mái tôn để mở rộng đường.

Nhân dân khu 4 phấn khởi đi trên con đường mới

Đơn vị thi công đang tấp nập hoàn thành hạng mục còn lại

Thi công từ tháng 4/2023, công trình cải tạo, nâng cấp đường Trần Nguyên Hãn tại các tổ 1, 2, 4, 5, 6 khu 3 phường Trần Hưng Đạo đến nay đã lắp đặt cống thoát nước mới, đang thi công hạng mục nền mặt đường. Còn dự án Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường dân cư khu 4 có mức kinh phí trên 10,4 tỷ đồng đang thi công hạng mục cống thoát nước và nền mặt đường bê tông. Tổng khối lượng 2 công trình đạt 90 %.

Những con đường mới khi hoàn thành nâng cấp, mở rộng không chỉ giúp người dân thuận tiện hơn trong vấn đề đi lại, sinh hoạt, mà còn góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo đô thị của phường Trần Hưng Đạo nói riêng, TP Hạ Long nói chung, tạo tiền đề quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đáp ứng yêu cầu hiện đại hoá đô thị, xây dựng thành phố thủ phủ của tỉnh ngày càng hiện đại, đồng bộ.

Thái Ngạn – Ngọc Khánh

 

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 55594