Thường trực Thành ủy giao ban với Bí thư các phường, xã về thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW

Ngày 9/1, Thường trực Thành ủy tổ chức giao ban với Bí thư các phường, xã về thực hiện quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị “về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân”. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, việc thực hiện quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị đã được Thường trực Thành ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Một số vụ việc bức xúc, đoàn đông người được nắm bắt và chỉ đạo giải quyết kịp thời, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác tiếp nhận, rà soát, phân loại, đôn đốc giải quyết đơn thư được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả. Trong năm tiếp nhận 605 đơn = 509 vụ việc, trong đó đã giải quyết xong 491 đơn = 407 vụ việc, đạt tỷ lệ 80%.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã báo cáo, đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại tại một số dự án liên quan đến việc tái định cư, giá đất, chế độ chính sách cho các hộ chịu ảnh hưởng bởi GPMB trên địa bàn các phường Việt Hưng, Đại Yên, Hà Khẩu, Giếng Đáy, Trần Hưng Đạo…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đánh giá cao sự vào cuộc hiệu quả, các cách làm hay trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị của người dân từ cấp Thành phố đến cơ sở. Tuy nhiên vẫn còn một số vụ việc bản chất đơn giản nhưng vẫn để kéo dài. Thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền, động viên, khen thưởng kịp thời đối với những người dân tình nguyện hiến đất, bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án, nhất là liên quan đến xây dựng nông thôn mới. Bí thư cấp ủy phải trực tiếp chỉ đạo giải quyết dứt điểm các đơn thư, không để tồn tại phát sinh các vụ việc khiếu nại vượt cấp. Đẩy mạnh công tác triển khai các dự án, quyết toán công trình trong năm 2023 đối với các dự án đã ký hợp đồng triển khai từ đầu năm. Đồng chí cũng yêu cầu các phường, xã rà soát quy hoạch treo, hoặc đã hủy bỏ để báo cáo Thành phố, đảm bảo quyền lợi, cuộc sống cho các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng. Cùng với đó tập trung thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo về ATGT, ANTT, VSMT… từ nay đến sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

              Thu Hường - Đoàn Việt

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 5601 Tổng lượt truy cập 10785486