Tổ công tác liên ngành của Thành phố kiểm tra, xử lý các vi phạm về nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Hạ Long

Ngày 28/3, Tổ công tác liên ngành của TP Hạ Long tiếp tục tổ chức kiểm tra, xử lý, di dời các cơ sở nuôi trồng thủy hải sản trái phép trên vịnh Hạ Long.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra việc tháo dỡ lồng bè của 6 hộ dân vi phạm tại khu hòn Đồng Bìa Tây, hòn Thành Lãnh, hòn Đũa. Trước đó, các hộ dân này đã bị lập biên bản, xử lý vi phạm và được tổ công tác tuyên truyền, vận động chấp hành các quy định về nuôi trồng thủy hải sản. Qua kiểm tra cho thấy, các hộ dân đang tiến hành tự tháo dỡ, di dời công trình vi phạm và cam kết sẽ trả lại hiện trạng mặt nước cho thành phố xong trước ngày 31/3/2023. Đồng thời 5/6 hộ cũng đã nộp vi phạm hành chính với tổng số tiền là 100 triệu đồng.

Tổ công tác hỗ trợ các hộ tháo dỡ phao xốp lên bè mảng, di dời về bờ

Đối với 8 hộ NTTS trên khu vực biển giáp ranh giữa phường Tuần Châu và phường Hùng Thắng, Tổ công tác cũng đã xác minh làm rõ được 1 hộ dân là cá nhân có hoạt động NTTS vi phạm và đã tham mưu Chủ tịch UBND thành phố ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Với 7 hộ còn lại vẫn chưa phối hợp, Tổ công tác sẽ tiếp tục cùng với UBND phường Tuần Châu và các đơn vị liên quan tổ chức xác minh làm rõ đối tượng, để có cơ sở lập hồ sơ xử lý vi phạm đảm bảo quy định.  

                                                        Thu Hường

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 6604