Tọa đàm Tham gia ý kiến vào dự thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ thành phố Hạ Long, giai đoạn 1930 – 2022"

Ngày 05/8, Ban Biên soạn Lịch sử đảng bộ thành phố Hạ Long tổ chức tọa đàm tham gia ý kiến vào dự thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ thành phố Hạ Long, giai đoạn 1930 - 2022”. Dự tọa đàm có đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các nhà nghiên cứu cùng các nhân chứng lịch sử.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Dự thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ thành phố Hạ Long, giai đoạn 1930 – 2022 gồm 3 phần: Vùng đất con người và quá trình thành lập các Đảng bộ và Phong trào đấu tranh thời kỳ cách mạng dân tộc dân chủ và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1930 - 1975); cùng với nhân dân cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội và thực hiện công cuộc đổi mới (1975 - 2019). Trong đó có các chương nói về vùng đất, con người và truyền thống lịch sử, văn hóa; Quá trình thành lập Đảng bộ Hòn Gai và Đảng bộ Hoành Bồ; Các giai đoạn lịch sử từ khi đấu tranh giành chính quyền năm 1930 cho đến khi thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng thành phố Hạ Long.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi tọa đàm

Đồng chí Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu

Để triển khai thực hiện công tác sưu tầm và biên soạn Cuốn Lịch sử Đảng bộ thành phố Hạ Long, Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập Ban Chỉ đạo do đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố làm Trưởng ban, thành lập Ban biên soạn do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy là Trưởng ban. Sau một quá trình triển khai thực hiện, với sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của đơn vị Tư vấn là Công ty Truyền thông Nhất Nam, đến nay đã xây dựng được bản sơ thảo Cuốn Lịch sử Đảng bộ thành phố Hạ Long, giai đoạn 1930 - 2021;

Ông Nguyễn Quang Hưng, Nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hạ Long, nhân chứng lịch sử phát biểu

Ông Cảnh Loan, Nhà nghiên cứu phát biểu

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến tham gia. Theo đó, cùng chung quan điểm khẳng định ý nghĩa lớn lao của Cuốn lịch sử Đảng bộ đối với sự phát triển của Thành phố, đây sẽ là tư liệu quý cho các thế hệ tiếp sau. Đồng thời đánh giá cao sự cố gắng của Ban biên tập với tháo độ làm việc nghiêm túc, công phu, khoa học đầy trách nhiệm. Cùng với đó, các đại biểu đã tham góp nhiều ý kiến để bổ sung, hoàn thiện bản thảo như cần phân tích sâu các sự kiện, tư liệu; phân bổ hợp lý nội dung các giai đoạn lịch sử; một số lưu ý về văn phong và cách dùng từ ngữ... Sau khi được hoàn thiện, bản Dự thảo sẽ được trình Ban Chỉ đạo và tiến hành các bước hội thảo tiếp theo đúng quy trình.

Đỗ Hương – Trần Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14608 Tổng lượt truy cập 5886641