Tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”

Ngày 25/10, Thành uỷ Hạ Long tổ chức Hội nghị tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh và trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Thành phố cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Qua một năm thực hiện đợt thi đua đặc biệt, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân Thành phố đã triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực trên các lĩnh vực để chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh. Đợt thi đua đặc biệt đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới; xây dựng và sửa chữa 107 nhà ở cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 6,6 tỷ đồng. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã khẩn trương hoàn thành việc triển khai xây dựng 38 công trình để gắn biển; hoàn thành 67 sự kiện, phần việc; tổ chức liên hoan tiếng hát khu dân cư, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đạt nhiều thành tích cao... Riêng cấp thành phố đã hoàn thành và gắn biển 3 công trình quan trọng tạo động lực cho phát triển của tỉnh và thành phố gồm: Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả đoạn qua địa phận thành phố; Trung tâm Hành chính công thành phố; Trường THCS - THPT Quảng La.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Đối với Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”, cả hệ thống chính trị toàn thành phố đã tích cực hưởng ứng, tham gia với cả ba hình thức thi (thi viết, thi trắc nghiệm trên mạng internet và thi sân khấu hoá).

Riêng với Cuộc thi viết tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”, số lượng bài dự thi gửi về Ban tổ chức rất lớn với 141.235 người tham gia (đạt tỷ lệ trên 44% dân số thành phố). Trong đó, số Đảng viên tham gia là 16.325 đồng chí (đạt tỷ lệ 17% trên tổng số bài dự thi, bằng 71% Đảng viên toàn Đảng bộ). Thành phần tham gia cũng rất đa dạng, từ cán bộ hưu trí, người cao tuổi, cựu chiến binh đến các cháu nhỏ, từ đội ngũ trí thức, kỹ sư, bác sĩ, giáo viên đến những người công nhân trực tiếp lao động sản xuất, chiến sỹ lực lượng vũ trang... Đa số các bài thi đã thể hiện tình cảm, sự tâm huyết, trách nhiệm của tác giả đối với sự phát triển của tỉnh, của thành phố thông qua phần liên hệ và đề xuất một số ý tưởng, giải pháp nhằm xây dựng, phát triển tỉnh và thành phố trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh

Từ việc triển khai, tổ chức cuộc thi được thực hiện bài bản, nghiêm túc, TP Hạ Long đã đạt giải Nhất cấp tỉnh đối với nội dung thi viết và thi trắc nghiệm, đạt giải Nhì toàn tỉnh đối với nội dung thi sân khấu hóa và được Tỉnh ủy tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo các cuộc thi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn Thành phố đã đạt được trong việc thực hiện các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh và tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”. Chỉ còn vài ngày nữa tỉnh Quảng Ninh sẽ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 - 30/10/2023), với “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thật tốt công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ các công việc, nhiệm vụ được Tỉnh giao cho Thành phố; thường xuyên kiểm đếm cụ thể, sâu sát các công việc để đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, tạo dấu ấn, tự hào trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân toàn Thành phố. Cấp ủy các địa phương, đơn vị tập trung rà soát các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu công tác của năm 2023 để phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất. Đồng thời xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm 2024 một cách sát thực, phù hợp thực tiễn, có tính khả thi cao để triển khai thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao tại cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”.

Nhân dịp này, TP Hạ Long đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh và các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”.

                                              Thu Hường

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 58181