TP. Hạ Long cơ bản thu gom xong phao xốp trên Vịnh Hạ Long
Đến ngày 26/4, UBND TP Hạ Long tổ chức ra quân đồng loạt trên địa bàn và các phường ven biển với sự tham gia của trên 500 người, tổng lượng rác các lực lượng thu gom được trên vịnh Hạ Long khoảng hơn 10.000 m3 phao xốp.
TP. Hạ Long cơ bản thu gom xong phao xốp trên Vịnh Hạ Long
Toàn bộ lượng phao xốp thu gom được trên Vịnh Hạ Long được lưu chứa tại các điểm tập kết trên Vịnh và đưa về cảng Bến Đoan, cảng Cụm Công nghiệp Hà Khánh để vận chuyển đi xử lý theo quy định.
TP. Hạ Long cơ bản thu gom xong phao xốp trên Vịnh Hạ Long
Bên cạnh đó, UBND thành phố đã có văn bản đề nghị các địa phương giáp ranh với khu vực Vịnh Hạ Long tăng cường thu gom, xử lý vật liệu nuôi trồng thuỷ sản trôi nổi trên biển, giám sát chặt chẽ các hoạt động tháo dỡ lồng bè, tổ chức thu gom triệt để phao xốp và vật liệu lồng bè, không để người dân tự tháo dỡ khi không có sự kiểm soát nhằm ngăn chặn ngay từ nguồn, không để phát tán vào khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Đến nay, TP. Hạ Long cơ bản đã thu gom xong phao xốp trôi nổi trên Vịnh.
Huy Phương
Tin tức khác
- Ngày đầu vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp: chính quyền sẵn sàng, nhân dân kỳ vọng.
- Cán bộ và nhân dân phường Hồng Gai đã tham dự trực tuyến Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã
- Khởi công công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường thôn Đất Đỏ, xã Thống Nhất
- Thường trực Thành ủy giao ban công tác tuần từ 9/6-15/6/2025
- Tập huấn triển khai tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025