TP Hạ Long: Thay thế các nhà thầu vi phạm hợp đồng thi công dự án
Với mục tiêu sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công, phấn đấu rút ngắn 30% tiến độ thi công các dự án công trình, nhất là các công trình trọng điểm, động lực, TP Hạ Long vừa chỉ đạo chấm dứt hợp đồng đối với một số nhà thầu vi phạm tiến độ đã cam kết.
TP Hạ Long thay 2 nhà thầu thi công Dự án tuyến đường dọc mương bên trái tuyến từ cầu K67 phường Hà Khánh qua cầu Nước Mặn đến đường 336 phường Hà Lầm
Cụ thể, tại dự án tuyến đường dọc mương, bên trái tuyến từ cầu K67 phường Hà Khánh qua cầu Nước Mặn đến đường 336 phường Hà Lầm, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình TP Hạ Long đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng và trục xuất 2 nhà thầu là Công ty CP thương mại và xây dựng Thành Nga, Công ty CNHH Nhân Tín khỏi dự án. Còn tại dự án Xây dựng trụ sở Công an phường Giếng Đáy, chủ đầu tư Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng với Công ty Cổ phần xây dựng 283. Các nhà thầu này đã không bố trí đủ máy móc, nhân thực để thi công các gói thầu đã hợp đồng làm ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.
Quyết tâm đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng của các công trình, TP Hạ Long không chỉ kiên quyết thay thế nhà thầu vi phạm hợp đồng, đồng thời còn xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị trực thuộc được giao nhiệm vụ mà không quyết liệt, lơ là làm chậm tiến độ các dự án, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của Thành phố.
Thu Hường
Tin tức khác
- Ngày đầu vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp: chính quyền sẵn sàng, nhân dân kỳ vọng.
- Cán bộ và nhân dân phường Hồng Gai đã tham dự trực tuyến Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã
- Khởi công công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường thôn Đất Đỏ, xã Thống Nhất
- Thường trực Thành ủy giao ban công tác tuần từ 9/6-15/6/2025
- Tập huấn triển khai tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025