Tự hào bước vào quân ngũ!

Trong những năm qua, mỗi mùa tuyển quân, Hạ Long thường là một trong những đơn vị được giao chỉ tiêu cao nhất trong toàn tỉnh. Những thanh niên Hạ Long được tuyển chọn nhập ngũ luôn sẵn sàng với đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe và đặc biệt với tinh thần lên đường bảo vệ Tổ quốc bằng sự nhiệt huyết và tình yêu quê hương, đất nước.

Có thể nói, ngọn lửa tinh thần yêu nước của người dân đất mỏ luôn bừng cháy trong tim mỗi người dân Thành phố. Chính vì vậy, trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, người dân Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung cũng đã có những đóng góp xứng đáng cho đất nước, cho sự trường tồn của dân tộc. Trong thời bình, khí phách kiên cường của các bậc tiền bối vẫn luôn được các thế hệ sau tiếp nối viết thêm những trang sử hào hùng trong các cuộc chiến đấu chống ngoại xâm, giành độc lập của dân tộc. Những năm qua, đã có hàng trăm ngàn thanh niên đã và đang tham gia khám tuyển vào quân ngũ. Cụ thể, mỗi năm lại có hàng trăm thanh niên trong độ tuổi nhận thức rõ về trách nhiệm, nghĩa vụ quân sự của mình đã sẵn sàng đăng ký nhập ngũ.

Những thanh niên Hạ Long lên đường bảo vệ Tổ quốc bằng sự nhiệt huyết và tình yêu quê hương, đất nước

Và thực tế, khi vào quân ngũ, những chiến sĩ này lại được bồi dưỡng, đào tạo và rèn luyện về phẩm chất đạo đức, chính trị, niềm tin và ý chí vượt qua những khó khăn, thử thách. Qua đó họ được trưởng thành, vững bước hơn cho một hành trình mới của cuộc sống. Tình yêu nước, tình đồng chí, đồng đội tiếp tục được vun đắp, trở thành điều thiêng liêng, những dấu ấn đẹp đẽ… Và cứ thế, mạch nguồn truyền thống vì nước vì dân của Bộ đội Cụ Hồ trên đất mỏ anh hùng được tiếp nối. Nhiều những thanh niên của Hạ Long thực hiện ước nguyện của tuổi trẻ bằng cách cống hiến, rèn luyện, đó cũng là cách để thể hiện tình yêu với đất mẹ, như tên một phong trào Đoàn đang được nhiều đoàn viên, thanh niên hưởng ứng: “Tôi yêu tổ quốc tôi!”

Mùa tuyển quân 2023 này, Hạ Long có  356 tân binh, trong đó có 318 công dân làm nghĩa vụ quân sự và 38 công dân nghĩa vụ công an. Đây là những thanh niên ưu tú đã được tuyển chọn từ hàng trăm thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Hội đồng NVQS 33 xã, phường, các đơn vị cơ sở tiến hành hoàn thiện tất cả công dân có đủ sức khỏe từ loại 1-3 theo kết luận của Hội đồng khám, báo cáo hồ sơ về Ban CHQS thành phố Hạ Long. Những thanh niên được tuyển chọn đều phải trải qua 2 lần tuyển chọn của Hội đồng NVQS xét duyệt danh sách nhập ngũ và thẩm định về lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức. Trong mùa tuyển quân năm nay…đoàn viên ưu tú đã được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng làm cơ sở kết nạp Đảng viên trong Quân đội tạo nguồn cán bộ cơ sở sau này.

Công tác chính sách hậu phương quân đội luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội ở thành phố đặc biệt  quan tâm

Thời gian qua, công tác chính sách hậu phương quân đội luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội ở thành phố đặc biệt  quan tâm, thực hiện bằng nhiều hình thức thiết thực. Với công dân chuẩn bị nhập ngũ, đó là các hoạt động gặp mặt, tặng quà các gia đình; triển khai mô hình giúp đỡ, hỗ trợ gia đình có công dân nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm công tác.

Với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, việc tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Thực hiện tốt vấn đề này sẽ góp phần quan trọng thực hiện chính sách hậu phương quân đội, xây dựng quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Tự hào bước vào quân ngũ để tôi luyện bản thân, để thực hiện tốt  hơn trách nhiệm của tuổi trẻ với đất nước. Những chàng trai này, họ đã chọn cách sống, chọn con đường đi cho mình như thế để thấy rõ hai tiếng Tổ quốc thiêng liêng trong trái tim mình!

Hồng Hạnh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 38741 Tổng lượt truy cập 85952633