Tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động tái hòa nhập cộng đồng

Chiều 30/9, Phòng LĐ-TB&XH thành phố Hạ Long phối hợp với Trung tâm Dịch vụ vc làm Quảng Ninh, Công an thành phố, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và định hướng nghề nghiệp, vay vốn giải quyết việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, gần 200 người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn thành phố đã được nghe phổ biến về Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng và các văn bản liên quan trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; được cung cấp thông tin về thị trường lao động năm 2022 trên địa bàn tỉnh và những chính sách hỗ trợ học nghề, chính sách hỗ trợ vay vốn học nghề, giải quyết việc làm.

Đại úy Đặng Thu Thảo - Cán bộ Công an thành phố Hạ Long phổ biến Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng và các văn bản liên quan trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Ông Phạm Ngọc Khánh, Giám đốc trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh thông tin về thị trường lao động

Thời gian qua, công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, trong đó có hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù đã được các cấp, các ngành quan tâm. Tuy nhiên trong thực tế, công tác này vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc cung cấp đầy đủ, kịp thời các biện pháp, chính sách hỗ trợ trong công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, vay vốn, tạo việc làm cho người lao động tái hòa nhập cộng đồng là hoạt động rất cần thiết để khuyến khích, huy động và tạo điều kiện cho người lao động tái hòa nhập cộng đồng hiệu quả, bền vững; đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANTT của địa phương.

Phương Loan

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17625 Tổng lượt truy cập 8746562