Tuổi trẻ Cảng Quảng Ninh tâm trong, hoài bão lớn!

Năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết, những con người trẻ tuổi của Cảng Quảng Ninh đã và đang khẳng định vai trò, vị trí của mình không chỉ trong công ty mà còn với cộng đồng. Một nhiệm kỳ đã qua, sẵn sàng cho một nhiệm kỳ mới, Tuổi trẻ Cảng Quảng Ninh sẽ luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng xung kích, đi đầu.

Cảng Quảng Ninh - một trong những cảng biển nước sâu có quy mô Quốc gia

Cảng Quảng Ninh là một trong những cảng biển nước sâu có quy mô của một cảng tổng hợp Quốc gia và là đầu mối khu vực (loại 1) quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế trọng điểm Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội. Đây cũng là một thành viên của Tập đoàn T&T Group, Top 10 các Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất Việt Nam. Được làm việc và cống hiến trong môi trường năng động, hiện đại đó, mỗi con người trẻ tuổi nơi đây đều luôn nỗ lực hết mình.

Rất nhiều rất nhiều những hoạt động đầy ý nghĩa mà tuổi trẻ Cảng QN đã làm được trong nhiệm kỳ 5 năm qua. Tất cả các vị trí trọng yếu của Công ty đều có sự đóng góp của các đàon viên, thanh niên. Tiêu biểu như “công trình thanh niên quản lý, vận hành cẩu giàn QC1” công trình thanh niên đảm nhận cấp Tỉnh đã được đánh giá và ghi nhận rất cao. Hay như 02 công trình cấp Thành phố là 2 xe tải ben và cầu cân số 4.

Không những vậy, Thanh niên Cảng Quảng Ninh còn rất nhiều những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đặc biệt ý nghĩa với quá trình sản xuất, kinh doanh.Như  02 Cần vun hàng đã được cải tiến này. Từ những suy nghĩ, trăn trở để giảm sức lao động, đem lại hiệu suất cao hơn trong việc vun hàng tại các kho bãi, các đoàn viên, thanh niên đã cải tiến cần vun cũ từ 7m lên 9m, thay đổi kết cấu từ thép chữ V sang thép ống. Nhờ đó tăng năng suất 30%, giảm áp lực máy, giảm tiêu hao nhiên liệu.

Thanh niên Cảng Quảng Ninh đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng 

Còn với Khung cẩu contener xả đáy bán tự động này, cũng là một sản phẩm sáng tạo của Thanh niên Cảng QN, khung cẩu được thiết kế hệ thống điện, tời thông minh, có chức năng cẩu cả hàng bán tự động, tăng năng xuất xếp dỡ hàng rời như gỗ viên nén, gỗ dăm, giảm bớt nặng nhọc cho có công nhân, tăng năng xuất lao động và còn góp phần giảm chi phí cho khách hàng. Sản phẩm được được chế tạo, đưa vào sử dụng từ tháng 10/2021. Những cải tiến như thế, liên tục được các đoàn viên, thanh niên tìm tòi, sáng tạo trong quá trình làm việc, bởi trong họ không chỉ có men say công việc mà còn có cả khát khao được cống hiến, được dành tuổi trẻ để sống đẹp, sống có ý nghĩa.

Thanh niên Cảng Quảng Ninh tham gia trồng cây

Trong các hoạt động tham gia lao động sản xuất, giải phóng tàu nhanh, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng luôn thể hiện tinh thần, ý thức tích cực, góp phần đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trẻ được quan tâm triển khai, tạo sự chuyển biến tích cực về thái độ làm việc, xây dựng lớp cán bộ, viên chức hiện đại với những tố chất năng động, sáng tạo, giỏi nghiệp vụ, tận tụy và cầu thị.

Không chỉ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, mà đối với hoạt động xung kích vì cộng đồng, Đoàn thanh niên Cảng QN cũng đã để lại nhiều dấu ấn. Chỉ trong 5 năm, đã có không biết bao nhiêu những chuyến đi, những cuộc tình nguyện như thế này được tuổi trẻ Cảng CN thực hiện. Từ Hải Hà, Bình Liêu, Tiên Yên, Ba Chẽ đến cả Lai Châu xa xôi, hàng nghìn xuất quà với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng đã được trao đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ không may mắn... Và cả những ngôi nhà mang tên Khăn quảng đỏ cũng có sự chung sức, đắp xây của các anh chị đoàn Cảng Quảng Ninh, góp phần viết lên những câu chuyện đẹp giữa cuộc đời.

Những giọt máu tình nguyện vẫn được các đoàn viên, thanh niên Công ty đều đặn hiến tặng cho những người bệnh đang cần trong các đợt phát động của Thành Đoàn Hạ Long. 46 đơn vị máu cho đi là nghĩa cử cao đẹp của tình thân ái.

Không những vậy, đã có hàng trăm lượt đoàn viên Công ty tình nguyện tham gia chống dịch bằng cách tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trong địa bàn. BCH Đoàn TN Cảng Quảng Ninh chỉ đạo cụ thể đến cơ sở và chi Đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền vận động bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, CBVC trong Cảng Quảng Ninh nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường bằng các hoạt động thu gom phân loại rác thải, hạn chế sử dụng chai nhựa, xóa quảng cáo không đúng nơi quy định. Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây đầu năm, cắt tỉa dọn vệ sinh bồn hoa cây, phun thuốc muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết, phun thuốc khử khuẩn phòng chống Covid.

Xác định hoạt động VHVN-TDTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống; nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; thông qua các hoạt động VHVN-TDTT để thu hút ĐVTN, Cảng Quảng Ninh thường xuyên tổ chức các giải thi đấu cầu lông, bóng bàn, bóng đá, kéo co...  Duy trì  Đội văn nghệ xung kích với hơn 20 thành viên tham gia.

Có được những kết quả trên là do công tác Đoàn của công ty nói riêng và thế hệ trẻ của Cảng QN nói chúng luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành đoàn Hạ Long, Đảng ủy, ban lãnh đạo Công ty

Dẫu vẫn biết chặng đường của một nhiệm kỳ phía trước sẽ còn nhiều khó khăn thử thách. Nhưng với những con người trẻ tuổi, họ sẽ vẫn luôn quyết tâm để vượt qua, để cống hiến nhiều hơn nữa, để sống đẹp hơn nữa. Những mục tiêu cụ thể đã được đặt ra cho 1 chặng đường mới:

Trích Thuận, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty CP Cảng Quảng Ninh

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của thời đại Công nghệ 4.0, hội nhập sâu rộng, nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của Công ty và của cả cộng đồng, những con người trẻ tuổi này vẫn luôn từng ngày nỗ lực cố gắng, trau dồi mình. Bởi họ luôn giữ vững niềm tin góp sức trẻ cho Chiến lược đầu tư và định hướng phát triển tới năm 2030, đưa Cảng Quảng Ninh trở thành cảng biển nước sâu có quy mô lớn của khu vực Châu Á; góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.

Lan Hương

 

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 20714