Tuyên truyền và đối thoại trực tiếp với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Ngày 26/11, Sở LĐ-TB&XH, UBND thành phố Hạ Long phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng- Phó chủ tịch UBND thành phố.

Lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH hướng dẫn người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam bổ sung giấy tờ theo quy định.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH đã thông tin quá trình, kết quả thực hiện Kết luận 546/KL-Ttr của Thanh tra Bộ LĐ,TB&XH về thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến, trao đổi tình hình thực hiện một số chủ trương, chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam.

Đại biểu tham gia buổi tuyên truyền, đối thoại

Cũng tại Hội nghị, các cá nhân và thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam đang hưởng chế độ hàng tháng hiện chưa có giấy tờ thể hiện rõ đã hoạt động trong vùng quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học được cán bộ Sở LĐ,TB&XH, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hướng dẫn kê khai thông tin, bổ sung giấy tờ chứng minh vùng miền để làm cơ sở xem xét, giải quyết theo quy định.

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị góp phần giải quyết căn bản các chế độ ưu đãi theo quy định đối với đối tượng thụ hưởng; đảm bảo công khai, minh bạch. Từ đó giúp người dân thấy được vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc tuân thủ pháp luật đối với việc giải quyết chế độ người có công với cách mạng, ngăn ngừa tình trạng khai man hồ sơ, trục lợi chính sách.

Trần Thanh

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17232