UBND Thành phố gặp mặt BCH Hiệp hội doanh nghiệp

Ngày 15/3, Thành phố tổ chức hội nghị gặp mặt BCH Hiệp hội doanh nghiệp thành phố nhằm thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp thành phố. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo 1 số cơ quan chuyên môn thành phố đã thông tin tới BCH Hiệp hội doanh nghiệp thành phố về kết quả triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người lao động và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong năm 2021; thông tin về định hướng quy hoạch của thành phố trong thời gian tới. Các đồng chí lãnh đạo thành phố cũng lắng nghe BCH Hiệp hội doanh nghiệp trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển hội viên và xây dựng Hiệp hội vững mạnh; những ý kiến đề xuất nhằm cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của thành phố, phát triển các sản phẩm du lịch mới để xây dựng Hạ Long trở thành thành phố di sản 4 mùa.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi gặp mặt

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu và trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của BCH Hiệp hội doanh nghiệp thành phố. Đồng chí chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố cần tích cực đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp trong phạm vi thẩm quyền; đề xuất giải pháp đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển tốt nhất.

Đồng chí Nguyễn Thanh Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt

Để xây dựng Hiệp hội doanh nghiệp thành phố vững mạnh, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Hiệp hội cần kiện toàn lại BCH, với sự tham gia của đồng chí PCT UBND thành phố và đồng chí Trưởng phòng Kinh tế thành phố; rà soát lại quy chế tổ chức hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; phát huy tính đoàn kết, thống nhất trong BCH Hiệp hội. Đồng chí giao Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Ban Quản lý dự án công trình xây dựng, Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Kinh tế, Phòng Quản lý đô thị thành phố vận động các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực mình quản lý tham gia Hiệp hội để phát triển số lượng hội viên.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình lao động, việc làm của các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ gặp nhiều khó khăn.

Thành phố đã thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tọa đàm với các doanh nghiệp trên địa bàn. Riêng năm 2021, đã tổ chức 10 hội nghị gặp mặt và các buổi cà phê doanh nhân, tiếp nhận và giải quyết gần 70 ý kiến của các doanh nghiệp, qua đó kịp thời giải quyết, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch theo các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, của tỉnh và chính sách an sinh xã hội khác với tổng số tiền gần 6,3 tỷ đồng.

Phương Loan – Lương Huấn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14443 Tổng lượt truy cập 4763580