Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại TP Hạ Long

Chiều 1/12, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Bình Minh, CVP uỷ ban TWMTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra, đánh giá công tác Mặt trận năm 2022 tại TP Hạ Long. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Đức Hạnh, PCT Thường trực UB MTTQ Tỉnh, Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành uỷ.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố đã báo cáo với Đoàn công về kết quả công tác Mặt trận năm 2022. Trong năm nay, MTTQ các cấp đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện các chương trình và đạt được nhiều kết quả trong các nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; chủ động nắm tình hình tư tưởng nhân dân, tập hợp phản ánh kịp thời những kiến nghị của nhân dân với cấp ủy, chính quyền. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Toàn thành phố không còn hộ nghèo và cận nghèo.

Đồng chí Bùi Đức Đoàn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBNTTQ Thành phố báo cáo tại buổi làm việc

Về đề xuất, kiến nghị, Thành phố đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xem xét điều chỉnh đối tượng được hỗ trợ từ kinh phí Quỹ “Vì người nghèo” các cấp cho các đối tượng là các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Quan tâm xét duyệt hồ sơ khen thưởng, bằng ghi công, bằng khen…vào dịp Kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc để địa phương tổ chức trao tặng vào đúng dịp tăng thêm ý nghĩa, kịp thời động viên nhân dân. Thành phố Hạ Long đã hoàn thành hồ sơ đề nghị xét duyệt công nhận địa phương hoàn thành việc xây dựng “Nhà đại đoàn kết”, xóa nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hạ Long và 33 xã, phường, đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quan tâm xem xét công nhận.

Đồng chí Hoàng Đức Hạnh, PCT Thường trực UB MTTQ Tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua nghe báo cáo, đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực, kết quả MTTQ Thành phố đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, trao đổi làm rõ thêm một số nội dung như: Công tác tham mưu của UB MTTQ Thành phố; Công tác phối hợp giữa MTTQ với HĐND, UBND; Việc phát huy vai trò UBMTTQ các cấp; Kết quả triển khai các phong trào, cuộc vận động…

Đồng chí Nguyễn Bình Minh kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bình Minh ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQVN Thành phố trong năm 2020. Đồng chí lưu ý trong thời gian tới MTTQ Thành phố tiếp tục phát huy thế mạnh, nắm chắc, phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng của người dân, tăng cường Khối đại đoàn kết toàn dân, triển khai hiệu qủa các cuộc vận động các phong trào thi đua phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương. Cùng với đó tích cực tham gia thực hiện an sinh xã hội, trước mắt là chăm lo tết cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giám sát, phản biện; đẩy mạnh ứng dụng cntt, chuyển đổi số và thi đua khen thưởng.

Hồng Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 26571