Xã Băng Cả: mở lớp dạy bơi cho các em học sinh trong dịp hè năm 2022

Nhằm đảm bảo cho các em thiếu nhi có một mùa hè vui, an toàn và bổ ích, trang bị cho trẻ em những kiến thức tự bảo vệ bản thân, biết xử lý tình huống khi bị đuối nước, ngày 17/6/2022, UBND xã Bằng Cả phối hợp với Trung tâm HTCĐ xã Khai giảng lớp dạy bơi cho các em học sinh trên địa bàn xã. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Triệu Tiến Trường – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Bí thư đoàn thanh niên, Công chức Văn hóa xã hội, các phụ huynh của lớp học cũng đến dự.

 Các cháu khởi động trước khi vào tập bơi

Học sinh được thực hành tại bể bơi

        Dưới sự chỉ đạo của UBND xã Bằng Cả cùng với dự định ấp ủ từ lâu nên ngay từ đầu hè, Trung tâm học tập cộng đồng xã đã tích cực tuyên truyền việc phòng chống đuối nước, cho các em đăng kí lớp học bơi và sắp xếp thời gian trong tuần để đến với lớp tập bơi. Trong thời gian tham gia lớp học, các em học sinh được các giáo viên môn bơi lội hướng dẫn các kỹ năng bơi lội, các biện pháp phòng tránh đuối nước.

        Đây là một trong những hoạt động vui chơi, bổ ích cho thanh thiếu nhi, tạo cho các em kì nghỉ hè thú vị, cung cấp cho các em các kĩ năng để phòng chống tai nạn thương tích, giảm tới mức thấp nhất tỉ lệ trẻ em bị tử vong và tàn tật do đuối nước gây ra. Đồng thời đẩy mạnh phong trào dạy bơi và học bơi đối với thanh thiếu nhi trong xã, thực hiện hiệu quả công tác quản lý giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp hè với mục tiêu “Hè an toàn và bổ ích”.

Trong dịp hè này, Thường trực Đảng ủy, UBND xã cũng chỉ đạo triển khai đồng bộ các hoạt động nhằm phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em như: cắm biển cảnh báo đuối nước tại những nơi có nguy cơ cao; chỉ đạo các xã tuyên truyền bằng nhiều hình thức như lồng ghép nội dung phòng tránh đuối nước tại các buổi sinh hoạt Chi đoàn, sinh hoạt thiếu nhi, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh…

 

Hải Quyên

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2807 Tổng lượt truy cập 3115608