Xã Bằng Cả: Phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc cấp CCCD gắn chíp và cấp định danh điện tử cho nhân dân

Thực hiện Đề án 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Để đẩy mạnh mục đích phát triển công dân số và các lợi ích mang lại cho nhân dân, công an xã Bằng Cả đã phối hợp với Công an thành phố tăng cường tham mưu cấp ủy, chính quyền, huy động cả hệ thống chính trị - xã hội, đặc biệt là vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử và cấp số định danh điện tử.

Già làng, trưởng bản, người có uy tín gương mẫu tham gia đăng ký cấp định danh điện tử

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, từ ngày 13/5/2022 đến hết ngày 15/5/2022, Công an xã Bằng Cả phối hợp cùng Công an thành phố cấp định danh điện tử cho 945 trường hợp và cấp Căn cước công dân gắn chíp cho 15 trường hợp.

Nhân dân xã Bằng Cả tham gia đăng ký cấp Căn cước công dân gắn chíp và cấp định danh điện tử

Bằng Cả là địa bàn đặc thù, việc tuyên truyền để nhân dân hiểu, nhận diện được công dân số, căn cước công dân gắn chíp và định danh điện tử, cũng như các lợi ích mang lại là rất khó khăn. Để đạt được kết quả trên Công an xã đã phát huy vai trò của già làng, trưởng bản trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân hiểu được tiện ích mang lại khi tham gia đăng ký cấp định danh điện tử. Sự tham gia nhiệt tình của già làng, trưởng bản, người có uy tín đã nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, đảm bảo ANTT trên địa bàn, mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân, được nhân dân tin tưởng, ủng hộ, có ý nghĩa hết sức to lớn trong phong trào vận động toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và từng bước thực hiện thành công Đề án 06 của Chính phủ.

Phan Tuấn Anh – Xã Bằng Cả

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1065 Tổng lượt truy cập 3113478