Xã Dân Chủ tuyên truyền, tập huấn phân loại thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình

Ngày 02/8/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị tuyên truyền tập huấn hướng dẫn phân loại thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình cho 32 cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia.

Hội LHPN xã Dân Chủ tuyên truyền nhân rộng mô hình phân loại rác thải tại nguồn

  

Quang cảnh Hội nghị

       Tại hội nghị , các hộ gia đình đã được nghe các thông tin nhiều nội dung liên quan đến tình hình rác thải trên địa bàn thành phố Hạ Long nói chung, tình hình rác thải trên địa bàn xã Dân Chủ nói riêng. Công tác thu gom rác thải hiện nay, hậu quả của việc xả rác thải bừa bãi ra môi trường. Bên cạnh đó, các hội viên cũng được tuyên truyền về cách thức phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, hiệu quả và tác động của mô hình đối với môi trường.

Hội phụ nữ xã hướng dẫn phân loại rác thải và ủ men vi sinh

        Những năm qua, việc tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân và hội viên phân loại rác thải tại nguồn đã được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn thành phố triển khai, trong đó Hội LHPN xã Dân Chủ đã nhân rộng và thực hiên trên toàn xã. Dịp này, Hội LHPN xã đã xã hội hóa được 100 thùng rác do Đội CSGT-TT Công an thành phố Hạ Long tặng cho 50 hộ gia đình trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phân loại chất thải rắn trong hội viên và nhân dân.

Đội CSGT - TT Công an Thành phố trao thùng rác cho các gia đình trên địa bàn xã

 

Đặng Thị Nguyệt

 

 

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 44458