Xây dựng Hạ Long là Thành phố của hoa và lễ hội

Ngày 26/2, Thường trực Thành ủy họp giao ban, nghe và cho ý kiến về công tác phát triển sản phẩm du lịch mới của Thành phố và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tại cuộc họp.

Theo báo cáo về công tác phát triển các sản phẩm du lịch mới của UBND Thành phố, để đạt được mục tiêu thu hút trên 9,5 triệu lượt khách du lịch đến Hạ Long trong năm 2024, UBND Thành phố Hạ Long đang xây dựng và triển khai 11 sản phẩm du lịch mới.

Liên quan đến nội dung này, các đại biểu đã tham gia, đóng góp một số ý kiến, để xây dựng các sản phẩm du lịch có tính khả thi cao, hiệu ứng tốt như: xây dựng công viên hoa Hạ Long, bố trí đài phun nước và trồng hoa theo mùa; phố đi bộ Hàn Quốc; nhà chờ “Ký ức xưa”; nghiên cứu một vị trí biểu diễn nghệ thuật vào thời gian cố định để thu hút lượng khách tàu biển quốc tế. Bên cạnh đó cần thực hiện việc chỉnh trang đô thị tạo điểm nhấn về du lịch như: chỉnh trang tuyến đường lên đồi Đặng Bá Hát và lắp dựng chữ biểu tượng TP Hạ Long trên đồi này, trồng hoa, cây xanh tại một số khu vực của Thành phố. Các đại biểu dự họp cũng cho rằng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá, tuyên truyền cho các sự kiện du lịch, sản phẩm du lịch của Thành phố.

Đ/c Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy yêu cầu UBND Thành phố rà soát lại các sản phẩm du lịch, tập trung lựa chọn vào những sản phẩm là điểm mới, tính khả thi cao và hiệu quả kinh tế thực sự. Trước mắt tập trung xây dựng và hoàn thiện phố đi bộ Hàn Quốc xong trước 30/4; xây dựng phương án đưa khu vực ngọn Hải Đăng xây dựng trở thành tổ hợp vui chơi, giải trí và địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, văn nghệ ít nhất mỗi tháng một lần. Tiếp tục bảo tồn với các sản phẩm du lịch văn hóa cộng đồng, bản địa. Đặc biệt cần xác định sản phẩm du lịch tâm linh sẽ là thế mạnh của Thành phố trong tương lai chỉ sau việc khai thác giá trị của vịnh Hạ Long. Do vậy, cần khẩn trương hoàn thiện việc quản lý quy hoạch các điểm di tích, các dự án, công trình liên quan đến cải tạo di tích, thắt chặt công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động xung quanh lễ hội, đền chùa. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo UBND Thành phố làm việc với các doanh nghiệp liên quan triển khai việc trồng cây xanh, trồng hoa theo mùa tại khuôn viên công viên SunGroup và khu vực đất trống của Tập đoàn Bim tại phường Hùng Thắng để tạo cảnh quan cửa ngõ vào Thành phố; triển khai trồng hoa Anh Đào tại xã Kỳ Thượng. Xây dựng Hạ Long trở thành Thành phố của hoa và lễ hội, bốn mùa đều là điểm đến hấp dẫn khách du lịch.

Đồng chí cũng lưu ý đẩy mạnh và thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch có chiến lược và chiều sâu; xây dựng chủ đề, chủ điểm tuyên truyền cho từng quý của năm đảm bảo hiệu quả.

Ngoài nội dung trên, tại cuộc họp, Thường trực Thành ủy cũng đã nghe, cho ý kiến về công tác triển khai lập quy hoạch các khu di tích trên địa bàn Thành phố; tiến độ triển khai các dự án: Khu văn hóa núi Bài thơ và đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn; khu vực đền Vua Lê, xã Lê Lợi; nghe kế hoạch xây dựng TP Hạ Long trở thành thành phố thuộc mạng lưới các thành phố sáng tạo và mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

                                                    Thu Hường – Văn Hiệp

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 66663