Xét xử đối tượng buôn bán pháo nổ

Ngày 16/1, Tòa án nhân dân TP Hạ Long đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Hùng (SN 1989, trú tại tổ 1, khu 4, phường Đại Yên, TP Hạ Long) về tội buôn bán hàng cấm là pháo nổ.

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 17/12/2022, tại khu vực đoạn đường dân sinh sau ga Yên Cư, thuộc tổ 1, khu 4, phường Đại Yên, TP Hạ Long, tổ công tác Công an TP Hạ Long đã kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Hùng đang mang pháo nổ đi bán cho người khác. Quá trình kiểm tra thu giữ tại giá để hàng trên xe mô tô biển kiểm soát 17B7-22721 do Hùng điều khiển có 1 túi dứa, bên trong có 6 khối hình hộp chữ nhật, tổng khối lượng 9,5kg. Cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hùng tại tổ 1, khu 4, phường Đại Yên thu giữ được 1 khẩu súng, 1 hộp đạn. Theo kết luận giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, 6 hộp hình chữ nhật thu giữ đều là pháo. Số pháo này trong quá trình điều tra Hùng khai nhận mua của một người trên mạng xã hội để đem bán kiếm lãi.

Bị cáo Nguyễn Văn Hùng khai nhận hành vi phạm tội tại tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Hùng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ kết quả điều tra, diễn tiến tại phiên tòa và các quy định của pháp luật, Tòa án nhân dân TP Hạ Long đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng 18 tháng tù giam. Đây là bản án nghiêm khắc, bài học đắt giá với bị cáo; đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh, răn đe đối với những người còn có ý định vi phạm các quy định của pháp luật.

                                      Thu Hường – Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 20059